slider image

Súp lơ xanh

 Súp lơ xanh không chỉ là một loại rau xanh thông thường mà nó có nhiều tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì súp lơ xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp bệnh nhân tiểu đường đảo ngược tổn hại mà bệnh gây nên đối với các mạch máu, làm chậm tiến trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và bệnh COPD (tắc nghẽn phổi mãn tính)… (Ăn súp lơ mỗi tuần 1 lần, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn giảm 52%, làm chậm sự phát triển của ung thư bàng quang 44%.)Tuy nhiên tác dụng chống ung thư của súp lơ xanh chỉ có hiệu quả khi còn sống, khi nó được nấu chín sẽ không còn tác dụng này nữa.

ML Farm

Finom

Thời gian trồng

Thời vụ để gieo trồng súp lơ là vụ sớm khoảng tháng 7 tháng 8, vụ chính vào tháng 9 tháng 10 và vụ muộn vào tháng 11 trở đi. Cây sẽ mất khoảng 70 đến 80 ngày để trưởng thành.

Bảo quản

Với súp lơ xanh, bạn có thể dùng túi nilon kín để đựng và cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

Chế biến tốt nhất

Súp lơ xanh phù hợp nhất với các món xào, luộc, hấp bởi độ giòn, dai của chúng. Ngoài ra bạn có thể dùng để nấu súp, làm salat cũng rất ngon...

'

Thông tin khác

Súp lơ xanh hay còn có tên gọi khác là bông cải xanh. Đối với những người có bệnh về hệ tim-mạch, súp lơ có ích bởi nó giúp đào thải những cholesterin “xấu” và củng cố mạch máu.

Chống chỉ định

Súp lơ là loại rau rất tốt cho sức khỏe và là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên phụ nữ mang bầu, người đau dạ dày, người bị bệnh gout nên hạn chế ăn súp lơ.

Nhóm dinh dưỡng

Súp lơ xanh chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như Protein , Vitamin E ( Alpha Tocopherol ) , Thiamin , Riboflavin , Axit Pantothenic , canxi , sắt, magiê , phốt pho và Selenium , và một nguồn rất tốt của chất xơ , Vitamin A, Vitamin C , Vitamin K , Vitamin B6 , folate , kali và mangan.