slider image

Dưa leo baby

Dưa chuột Cucumis sativus, miền Nam gọi là dưa leo là một cây trồng phổ biến trong họ bầu bí Dưa chuột – loại hoa quả ít chất dinh dưỡng nhất
Dưa chuột có tới 96.3% là nước và chứa rất ít khoáng chất + vitamin có ích cho cơ thể. Một cân dưa chuột cũng chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng từ 130-160 kCal trong khi 100g bơ đã có thể cung cấp cho cơ thể 160kCal.
Dưa chuột đã từng xuất hiện trong lịch sử từ cách đây hơn 3000 năm bởi nền văn minh Tây Á. Sau đó, nó lần lượt lan tới các nền văn minh Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ, Trung Quốc và được cả thế giới ưa chuộng sử dụng như ngày nay. Dưa chuột có thể ăn sống hoặc chín nhưng thường được ăn sống nhiều hơn. Việc dưa chuột có ít chất dinh dưỡng và mang lại cho cơ thể ít calorie có vẻ là tin tốt cho những người muốn giảm cân bởi họ có thể ăn nhiều dưa chuột mà chẳng sợ béo phì.

Thời gian trồng

Sau 45 ngày trồng chúng ta sẽ bắt đầu được thu hoạch trái

Bảo quản

bảo quản ở nhiệt độ 2-5 độ C trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 -> 5 ngày.

Chế biến tốt nhất

Có thể dùng để ăn sống, làm dưa leo muối, kim chi, nộm … và có thể làm trang trí cho các món ăn khác.

'

Thông tin khác

Dưa chuột có hàm lượng canxi cao nên có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và giúp thận khỏe mạnh.

Chống chỉ định

Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và dẫn đến liệt dương. Do vậy, người bị lạnh bụng, ảnh hưởng chức năng thận thì không nên ăn dưa chuột.

Nhóm dinh dưỡng

Giàu vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là loại thực phẩm giàu chất xơ.