slider image

Bí ngòi

Bí ngòi được trồng ở Đà Lạt gồm hai giống bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Farming.vn đưa về Việt Nam thêm giống bí ngòi tròn, trồng thử nghiệm tại khu vực Dasar và bắt đầu thu hoạch từ tháng 1/2016.

Anh Thành Farm

Dasar

Với diện tích hơn 2ha chuyên trồng bắp cải và cải thảo, Trang trại anh Thành toạ lạc tại khu vực Dasar huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng chuyên trồng bắp cải, cải thảo, súp lơ, xen kẽ luân canh với các loại xà lách như frisse, lô lô xanh, lô lô tím, ngò tây. Dasar được biết đến là khu nông nghiệp công nghệ cao do tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ phát triển từ những năm 2000. Với hệ thống đường nhựa nối tỉnh Khánh Hoà với Đà Lạt, đường vận chuyển rau củ từ farm đến kho trung tâm tại Đà Lạt trở nên rất thuận tiện.

Thời gian trồng

- Vụ xuân: Trồng vào tháng 2 - 3, thu hoạch tháng 4 - 5. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 65-70 ngày - Vụ thu: Trồng vào tháng 8 - 9, thu hoạch tháng 10 - 11. Thời gian sinh trưởng trong vụ này thường 55-60 ngày.

Bảo quản

Sử dụng tốt nhất trong vòng 3 ngày sau khi thu hoạch

Chế biến tốt nhất

Nấu canh, xào, nướng.

'

Thông tin khác

Chất phenol có trong quả bí ngòi có tác dụng giúp cơ thể phòng chống lại các bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và bệnh mãn tính. Sở dĩ chất phenol có những tác dụng như trên vì nhờ đặc tính chống ôxy hóa rất cao của nó.

Chống chỉ định

Nhóm dinh dưỡng

Bí ngòi là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A (bí ngòi chứa rất cao hàm lượng các chất carotenoid, chẳng hạn như beta carotene, đây là những loại tiền vitamin A), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6)...